Tập đoàn BRG xây dựng khách sạn 5 sao tại hồ gươm

- Khu đất "kim cương" hơn 2.800m2 tại 22-32 các con phố Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội (sát mặt Hồ Gươm) hiện đang là siêu thị Intimex sẽ được khởi công vun đắp khách sạn đẳng cấp vào tháng 9 đến.

- Cuối năm 2015, thị trường vốn đầu tư xốn xang mang thông báo Tập đoàn BRG sẽ thâu tóm Intimex Việt Nam trong đợt IPO tổ chức này, với việc SCIC bán 34,3% tại Intimex Việt Nam cho tổ chức Thung lũng Vua –một thành viên của Tập đoàn BRG.

- Theo Đó, Thung lũng Vua sẽ là cổ đông chiến lược của Intimex Việt Nam. tuy nhiên, từ 2009 Tập đoàn BRG cũng đã sở hữu “dính dáng” tới Intimex Việt Nam lúc có 11,59% cổ phần tại công ty này, song song bà chủ BRG cũng là chủ toạ HĐQT Intimex Việt Nam.- Mang tiềm lực của mình thì BRG hoàn toàn có khả năng thâu tóm công ty có vốn chủ nhân chỉ 250 tỷ đồng, và phát triển thành cổ đông lớn nhất tại Intimex Việt Nam sở hữu tỷ lệ với cả gián tiếp và trực tiếp sắp 46%.

- Cơ cấu cổ đông tại Intimex Việt Nam trước khi SCIC bán 49%

- BRG Group là 1 trong những tập đoàn cá nhân to, hoạt động buôn bán chủ đạo là tài chính ngân hàng, khách sạn, sân golf, bất động sản nhà ở…Sở hữu phổ quát sân golf như Sân golf Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Sân golf Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Đồ Sơn, Hải Phòng), Sân golf Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội).

- Lúc đó giới tài chính luôn đặt ra câu hỏi vậy lý do gì làm cho BRG lại để mắt tới Intimex – một đơn vị kinh doanh siêu thị?

- Có nhẽ, mang động thái Văn phòng UBND TP vừa mang văn bản số 5584/VP-ĐT truyền đạt quan niệm chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng về việc triển khai thực hành kết luận của túc trực Thành ủy về Quy hoạch kiến trúc Công trình đầu tư xây dựng dự án khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thì rộng rãi người mới đổ vỡ đầu cơ vào khách sạn sang trọng ở khu đất “kim cương này” mới là mục đích của BRG lúc thâu tóm Intimex, cũng như các quỹ đất khác của tổ chức này.

- Theo Thành ủy Hà Nội, việc xây khách sạn này phải đảm bảo phù hợp những quy định về quy hoạch và bảo tàng, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc mang liên quan; phải với mẫu mã hài hòa và thích hợp mang kiến trúc cảnh quan khu vực Hồ Gươm và phụ cận. đồng thời, khách sạn này cũng phải được sắp đặt cây xanh và chiếu sáng nhằm tạo ra điểm đặc sắc cho khu Hồ Gươm.

- Thành ủy cũng lưu ý những Sở, Ban, ngành nghề kết hợp cộng chủ đầu tư đơn vị thực hành Dự án đúng quy định của pháp luật, chuẩn bị đầu cơ và kế hoạch khởi công vun đắp dự án trong tháng 9/2016.

- Khu đất hơn 2.800m2 tại 22-32 trục đường Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội (sát mặt Hồ Gươm) hiện đang là siêu thị Intimex có thể sẽ được khởi công xây dựng khách sạn cao cấp vào tháng 9 tới.

Cuối năm 2015, thị trường tài chính xôn xang sở hữu thông báo Tập đoàn BRG sẽ thâu tóm Intimex Việt Nam trong đợt IPO doanh nghiệp này, sở hữu việc SCIC bán 34,3% tại Intimex Việt Nam cho doanh nghiệp Thung lũng Vua –một thành viên của Tập đoàn BRG.

- Theo chậm triển khai, Thung lũng Vua sẽ là cổ đông chiến lược của Intimex Việt Nam. bên cạnh đó, từ 2009 Tập đoàn BRG cũng đã có “dính dáng” tới Intimex Việt Nam lúc sở hữu 11,59% cổ phần tại đơn vị này, đồng thời bà chủ BRG cũng là chủ tịch HĐQT Intimex Việt Nam.

- Sở hữu tiềm lực của mình thì BRG hoàn toàn với khả năng thâu tóm đơn vị sở hữu vốn chủ sở hữu chỉ 250 tỷ đồng, và trở nên cổ đông lớn nhất tại Intimex Việt Nam có tỷ lệ mang cả gián tiếp và trực tiếp sắp 46%.

- Khi đó, giới vốn đầu tư luôn đặt ra câu hỏi vậy lý do gì làm BRG lại để mắt tới Intimex – một doanh nghiệp buôn bán siêu thị?

- Có nhẽ, mang động thái Văn phòng UBND TP vừa sở hữu văn bản số 5584/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ toạ Nguyễn Thế Hùng về việc khai triển thực hành kết luận của thường trực Thành ủy về Quy hoạch kiến trúc Dự án đầu tư vun đắp dự án khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, huyện Hoàn Kiếm, thì đa dạng người mới vỡ đầu cơ vào khách sạn đẳng cấp ở khu đất “kim cương này” mới là mục đích của BRG lúc thâu tóm Intimex, cũng như các quỹ đất khác của đơn vị này.


WEBSITE CHUNG CƯ THE GOLDEN PALM.

http://www.chungcu-goldenpalm.com/