Tình Hình Thị trường BĐS năm 2016 sẽ như thế nào ?

Tiêu thụ căn hộ năm 2016 sẽ chậm lại
- Tình hình phát triển bất động sản năm 2016 có những bước tiến và cuxngcos những khó khăn lớn. Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho thấy, niềm tin vào thị trường bất động sản được đẩy mạnh thông qua số dự án chào bán mới cũng như lượng giao dịch tăng vọt. Xuyên suốt các phân khúc, 41.787 căn hộ được ước lượng chào bán tại TP.HCM và 28.283 căn hộ tại Hà Nội. Phần lớn của những con số này tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang với chất lượng biến đổi tùy thuộc vào định nghĩa các chủ đầu tư.
khu đô thị thanh hà

- Các căn hộ hạng sang và cao cấp đã có sự trở lại ngoạn mục nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2012 với 16.674 căn được chào bán, nằm dọc tuyến Metro Số 1 tại phía Đông của thành phố Hà Nội đã ghi nhận được 6.000 căn với phần lớn các dự án hạng sang và cao cấp tọa lạc tại khu rìa trung tâm và phía Tây. Các tòa nhà này hướng đến khách mua là nhà đầu tư mua để cho thuê lại vì tỷ suất sinh lời cao khoảng 6 - 8%.
- Ngoài ra, phân khúc bình dân cũng chiếm một phần lớn của nguồn cung được chào bán và là lựa chọn số một cho hầu hết khách mua để ở.
- Tỷ lệ tăng trưởng giá dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2016. Với người mua ngày càng kén chọn hơn trong khi nguồn cung thì dồi dào hơn, chủ đầu tư sẽ phải cẩn trọng trong việc tăng giá để đảm bảo mục tiêu doanh số như kế hoạch đề ra. Giá chỉ tăng chủ yếu nhờ những dự án mới ở vị trí vàng và khu vực trung tâm mở rộng chào ở mức 2.500 - 10.000 USD/m2 cho TP.HCM, và khoảng từ 1.600 – 3.500 USD/m2 cho Hà Nội.
- Xét về nguồn cầu, tỷ lệ tiêu thụ năm 2016 dự kiến sẽ chậm hơn so với năm 2015, và giảm trong năm 2017 và 2018 cho cả hai thị trường.

Theo CBRE, người nước ngoài vẫn đang xem xét thị trường bất động sản địa phương trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo. Tuy nhiên, tính chuyên nghiệp, sự thông thạo ngôn ngữ và tính thuận tiện trong thanh toán là một trong các vấn đề quan trọng để chuẩn bị cho đợt khách hàng mới này.


Website dự án chung cư The Golden Palm Lê văn Lương: