Nhu cầu căn hộ Hà Nội nâng cao nhẹ, động lực thị phần tới trong khoảng phân khúc hạng trung

Trong 6 tháng cuối năm, thị phần BĐS Hà Nội sẽ duy trì sự lớn mạnh nhẹ so với đầu năm, sự nhộn nhịp nằm cốt yếu ở phân khúc hạng trung.
vì sao bất động sản Đà Nẵng lại lôi kéo giới đầu cơ Hà Nội?
Theo Con số cách đây không lâu của Sàn BĐS Rồng bay, thời gian cuối Quý II/2016, thị trường căn hộ đã có sự tăng trưởng trở lại sau khoảng thời kì đầu năm trầm lắng so mang cuối năm 2015. dự đoán 6 tháng cuối năm, nhu cầu căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng nhẹ, và cốt yếu nằm ở phân khúc trung cấp, trong khi nhu cầu mua nhà ở nâng cao lên ở những người mang năng lực tài chính tới trong khoảng giới trung lưu The Golden Palm.

Đối có các khách mua nhà này, buộc phải của họ ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng căn hộ, môi trường sống xanh và cơ sở cơ sở rẻ.
Trong 1 thông tin khác tới trong khoảng CBRE, trong Quý 2/2016, tổng cùng 6.100 căn hộ được mở bán mới trong khoảng 17 Dự án, tăng 19% so có quý trước, ngoài ra giảm 23% so mang cộng kỳ năm 2015. Điểm đáng chú ý nhất trong quý này là sự trở lại của phân khúc hạng sang, với 1 Dự án tiếp tục chào bán tính từ lúc lần chào bán đầu tiên vào đầu năm 2015, và 2 Dự án mới ra mắt thị trường, cung cấp cho toàn thị phần khoảng 700 căn. đặc thù, căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới mang thị phần 82%.
Diễn biến về thương lượng trên thị trường tương đối tích cực trong quý này. ước lượng có khoảng 4.860 căn được thương lượng trong quý, tăng 20% so sở hữu quý trước, bên cạnh đó giảm 7,2% so cộng kỳ năm trước. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng mua bán của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan nhất quyết, đặc trưng là trong khoảng Công trình chào bán mới.
Tính cả sáu tháng đầu năm 2016, lượng trao đổi căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm đến hơn 40%. song song sở hữu diễn biến đấy, đối có phân khúc căn hộ bình dân - tầng lớp từng 1 thời thống lĩnh thị phần, tỷ lệ giao dịch của phân khúc này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so với 26% năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.
Nhận xét xu thế này của thị trường, Báo cáo của Sàn BĐS Rồng bay cho biết: “Nhu cầu tìm để ở của tầng lớp trung lưu và nhu cầu mua để đầu cơ cho thuê lại đang liên tiếp tăng lên, trong khi chưa sở hữu thêm chính sách vay vốn khuyến mại mới nào sau gói vay 30.000 tỷ, điều này lý giải tại sao tầng lớp trung cấp đang chiếm lĩnh thị phần, còn căn hộ bình dân lại sút giảm đáng đề cập. thiên hướng này sẽ còn tiếp tục trong 6 tháng cuối năm 2016.

Nhu cầu sắm để ở của phân khúc trung lưu và nhu cầu tậu để đầu cơ cho thuê lại đang liên tiếp tăng lên

do vậy, dự đoán động lực vững mạnh của thị phần BĐS Quý III và Quý IV sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tầng lớp trung và cao cấp. Về giá, giá sơ cấp sẽ có khả năng nâng cao nhẹ sở hữu việc các nhà đầu tư hy vọng sự tăng giá BĐS và lợi nhuận lâu dài, đặc biệt ở những Dự án tầng lớp trung và cao cấp nằm tại vị trí tốt, sắp những Công trình hạ tầng cơ sở vật chất quan yếu và có mức chiết khấu cao cùng chế độ trả tiền, vay vốn linh động. Còn giá thương lượng thứ cấp với những Công trình đã vun đắp xong, và ở tầng lớp bình dân thì sẽ khó tăng, do nguồn tiền chững lại”
Khu vực Tây Hà Nội sẽ tiếp diễn là nơi thị phần BĐS nở rộ nhất. sở hữu những “cú hích” về hạ tầng khi những cơ sở cơ sở đã được hoàn tất cùng mang những Công trình liên lạc trọng tâm, 6 tháng cuối năm khu vực này sẽ tiếp tục “ra hàng” phổ quát Công trình BĐS với chi phí khoảng trên 1,1 tỷ sẽ là mối để ý của rộng rãi quý khách nhà như Golden An Khánh, Gemek, Thăng Long Victory,… Đây cũng là khu vực thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS Hà Nội - Thống kê cũng cho biết thêm.